Đừng trước cấp trên nên nói ít làm nhiều

Đừng trước cấp trên nên nói ít làm nhiều

Hà là người rất tài năng, làm việc cho một doanh nghiệp liên doanh tương đối nổi tiếng, anh vừa lên chức Phó giám đốc. Cấp trên của anh là ông Đường đối đãi với anh ấy rất bình thường. Khi anh hỏi cấp trên một cách khiêm tốn, lễ độ về nghiệp vụ, ông Đường thường giả câm giả điếc, ngoại trừ việc nói “đúng” hoặc “không đúng” tuyệt đối không nói thêm nửa lời. Một hôm, khi họ đang cùng nhau bàn bạc công việc thu mua giày converse nam xịn, Hà bạo gan nói ra ý kiến không đồng ý của mình. Không ngờ đến buổi chiều anh bị ông chủ gọi vào ông, ông ta nói: “Bản thân tôi rất coi trọng những người có tài như anh, nhưng không coi ai ra gì rồi tự cao tự đại chưa hẳn đã có được thành tích gì”.

nên nói ít làm nhiều

Nghe lòi dạy bảo của ông chủ, Hà trong lòng không thấm thìa, anh ta không rõ vào lúc nào mình đã có biểu hiện tự cao tự đại, phải chăng cứ có ý kiến khác với sếp là tự cao tự đại, vậy khi biết rõ là không đúng mà vẫn phải lên tiếng phụ họa theo thì mới là biết phôi hợp sao? Điều khiến anh ta bực bội nhất là ông Đường đối với chuyện gì cũng như nhau không tỏ ra lạnh nhạt cũng không tỏ ra nhiệt huyết. Cuối cùng Hà cũng xin thôi việc, đi tìm một công việc ở công ty giày converse da nam đẹp khác phù hợp vối mong ước của mình.

Thực ra sự thất bại trong quan hệ giữa Hà với sếp ít nhiều liên quan đến tính kiêu ngạo của anh ta. Nguyên nhân cơ bản nhất là do anh không hiểu và nắm bắt được trạng thái tâm lí của cấp trên, do vậy không thể linh hoạt để điều chỉnh cách ứng biến cho phù hợp, không vượt qua được sự khảo nghiệm của sếp và cuối cùng không được chấp nhận. Khi chưa hiểu được nguyên nhân vì sao cấp trên đôi xử lạnh nhạt với mình mà Hà lại dám bạo gan đưa ra ý kiến phản đôì trong lúc bàn công việc, bảo sao không bị ăn trái đắng như vậy?

Bài viết về quan hệ giữa sếp và nhân viên sẽ đc cập nhật thường xuyên trên chuyên mục Văn Hóa website dulichanhkiet.com, các bạn theo dõi đón đọc nhé.

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *