Tham quan Chùa Sam-rông-ek

Chùa Sam-rông-ek: Đây là ngôi chùa cổ của người Khmer Nam Bộ. Chùa toạ lạc tại khóm 6, phường 8, thị xã Trà Vinh. Tương truyền chùa được dựng vào năm 642, có thuyết cho rằng chùa dựng vào năm 1373. Nhưng chùa cũ đã bị hư hỏng, chùa mới được xây lại năm 1850. Ngôi chính diện được trùng tu vào năm 1944. Trong chùa còn lưu giữ một số tượng cổ Noria bằng đá quí và bia đá khắc chữ Khmer. Xung quanh chùa có nhiều tháp mộ. Chùa Lưỡng Xuyên (chùa Long Phước): Chùa tọa lạc tại số 3 đường Lê Lợi, phường 1, thị xã Trà Vinh. Chùa được dựng vào thế kỷ 19. Năm 1934 Hoà thượng Khánh Hoà cho trùng tu lại chùa, đặt tên là chùa Long Phước. Năm 1987 thầy Minh Hà trụ trì sử dụng giày converse chính hãng giá rẻ đã đổi tên chùa là chùa Lưỡng Xuyên.

chùa sam rông

Chùa Sam-rông-ek

Chùa Di Đà (chùa Tiên Châu hay Tô Châu): Chùa ỏ trước bãi Bích Trân, thôn Bình Lương, huyện Châu Thành. Chùa được Hoà thượng Hoàng Đức Hội tạo dựng, cảnh chùa thanh trí, u tịch. Chùa Di Đà được coi là một trong những danh lam thắng cảnh của vùng. Đền thờ Bác Hồ: Đền thờ Bác Hồ cách trung tâm thị xã Trà Vinh khoảng 5km về phía bắc, thuộc ấp Vĩnh Hội, xã Lona Đức, thị xã Trà Vinh. Ngôi đền được xây dựng từ đầu năm 1970 với vật liệu đơn sơ là tre lá. Từ khi ngôi đền được xây dựng xong, quân dân Trà Vinh thường xuyên chống trả những cuộc càn quét dữ dội của địch nhằm phá hủy ngôi đền, nhưng đền thờ Bác vẫn được giữ gìn và bảo vệ đến ngày miền Nam giải phóng.

Sau ngày thống nhất đất nước, đền thờ Bác nhiều lần được trùng tu trở thành khu di tích lịch sử có qui mô. Đền thờ được xây dựng kiểu hình khối vuông, nóc bánh ú, mái lợp lá, nền tráng xi măng. Phía trước đền khoảng 10 m có một đài tử sỹ. Các hạng mục của khu di tích: cổng đền, nhà dừng chân, đền thờ Bác, nhà truyền thống, đài tưởng niệm… Nhiều nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách trong nước dùng giày converse cổ cao nam chính hãng, quốc tế đã đến viếng và tham quan ngôi đền.

chùa sam rông ek

Cồn Nghêu (cồn Nạnh): Là một cồn cát thuộc địa phận xã Mỹ Long, huyện cầu Ngang, cách bờ biển Mỹ Long khoảng 10 phút đi canô. Khi thuỷ triều lên, toàn bộ cồn cát chìm trong nước biển, chỉ khi thủy triều xuống cồn mới hiện ra. ở đây không khí trong lành, mát mẻ, đặc biệt có rất nhiều nghêu thịt ngọt, vì thế người dân quen gọi là cồn nghêu. Trên cồn hiện có ba nhà ãn, nghỉ được cất cao hơn mặt biển để phục vụ du khách đến tham quan, thay đổi không khí, thưởng thức đặc sản biển.

Bài viết trên trang dulichanhkiet.com, mọi thông tin đóng góp xin vui lòng comment phía dưới

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *